12 แอพต้องมีสำหรับ “Work From Home”

     ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ในประเทศไทยมีการพูดถึง “Work From Home” มากขึ้น หลายองค์กรซึ่งอยู่ในพื้นที่เสี่ยงก็ได้ใช้วิธี “Work From Home” นี้กันไปบ้างแล้ว ซึ่งแต่ละบริษัทก็จะมีนโยบายในการทำงานแตกต่างกันไป วิธีที่ใช้ก็แตกต่างกันไป ข้อดีของ “Work From Home” ยุคนี้คือการสื่อสารที่ทันสมัยโดยเฉพาะบรรดาแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เหมือนเป็นตัวช่วยในการทำงานได้อย่างดี
     www.ThaiFranchiseCenter.com ได้รวบรวมเอา 12 แอพที่ต้องมีสำหรับ “Work From Home” มาฝากหลายคนอาจโหลดมาไว้ใช้งานแล้ว หรือบางคนอาจจะมีแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับตัวเองมากกว่านี้ ก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่คนว่าแอพแบบไหนที่ต้องใช้หรือไม่ต้องใช้สำหรับ Work From Home ของตัวเราเอง
 
1.Slack

 

ภาพจาก bit.ly/2QWXb4c
 
เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับ ‘Team Communication’ หรือการสื่อสารกันภายในทีม สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้หลายรูปแบบทั้งข้อความธรรมดา ไฟล์ภาพ วิดีโอ ลิงก์ และยังโพสต์โต้ตอบกันได้ จุดเด่นอีกอย่าง คือ การออกแบบให้แยกย่อยทีมออกไปได้อีกในรูปแบบ ‘Channel’ ผ่านแฮชแท็ก ใครมีหน้าที่รับผิดชอบกับทีมไหนก็ให้อัพเดตความคืบหน้าผ่านแฮชแท็กนั้นได้ สามารถติดตั้งได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือระบบ IOS และ Android ที่สำคัญแอพฯ ไม่ต้องซิงค์กับเบอร์โทรศัพท์ในการใช้งานด้วย
 
2.TRELLO
 
ภาพจาก bit.ly/3bECC4e
 
เป็นแอปพลิเคชันจัดการการทำงานที่มีระบบคล้าย กระดานติด post-it โดยสามารถสร้างตารางจัดการงาน To-do List งานที่รอทำคิวต่อไป, Do งานที่เรากำลังทำอยู่ และ Done งานที่เราทำเสร็จแล้วช่วยให้สามารถทำงานร่วมกันและจัดระเบียบทุกสิ่งได้ และยังมีส่วนเสริม เช่น Calendar ที่ใช้งานร่วมกับ Google Calendar หรือ ปฏิทินของอีเมลเราได้ด้วย
 
3.ASANA